Trending
Loading...
Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Khoai tây chữa rối loạn tiêu hóa

Khoai tây được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày, có rất nhiều cách chế biến từ khoai tây như: khoai tây hầm, rán, luộc, xào… Theo quan niệm của y khoa cổ truyền, củ khoai thiên tư ngọt, tính chất bình, có tác dụng hòa vị (điều hòa chức năng dạ dày), kiện tỳ (tăng cường công năng tiêu hóa), ích khí; có thể chữa chán ăn, bệnh xuất tinh sớm tiêu hóa kém, bí tuyệt tiện… Sau đây là một số mệnh vận dụng cụ thể: Hình ảnh về củ khoai tâyChữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng: Khoai tây tươi (không bỏ vỏ) rửa sạch, thái nhỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt, thêm chút mật ong vào uống, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Hoặc: Khoai tây tươi để nguyên vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt, đặt lên bếp đun sôi, sau đó giữ nhỏ lửa đến khi nước sánh lại, cho mật ong vào (một phần nước cốt yếu 2 phần mật ong), đun cho đến khi đặc lại như cao, cho vào lọ sử dụng dần. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Mỗi liệu trình dài 20 ngày. Trong thời kì điều động trị, cần kiêng ăn ớt, hành, giấm, rượu và các chất kích thích khác. Sau khi hết đau vẫn nên uống thêm một thời gian nữa.Chữa rối loạn tiêu đâm ra kém ăn: Khoai tây 100g, gừng tươi 10g, quýt 1 quả (bỏ vỏ và hạt). Tất cả giã nát, trộn đều, vắt lấy nước, trước mỗi bữa ăn uống một thìa canh. Điều hòa chức năng tiêu hóa: Khoai tây 1-2 củ, sử dụng than củi nướng chín, bóc vỏ, thuốc giảm cân ăn lúc còn nóng.Chữa ung nhọt: Khoai tây rửa sạch, thái nhỏ, giã nhuyễn, đắp lên chỗ da bị bệnh và lấy gạc băng nhóm lại. Ngày thay thuốc 2 lần. Chữa bỏng thể nhẹ: Khoai tây rửa sạch, mài lấy nước, bôi vào chỗ bị bỏng.

Chữa táo bón: Khoai tây rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, ngày uống 3 lần trước danh thiếp bữa ăn, mỗi lần 1 bát con. Chú ý: Để chống những côn trùng và nấm, khoai tây tự tạo ra chất khử trùng và chống nấm tự nhiên là chất solanine và chất chaconine, rất độc, danh thiếp chất độc này tích tụ nhiều ở da, mầm và hoa. Vì vậy, hết sức đối không sử dụng khoai tây đã mọc mầm. Khi gọt khoai, cần khoét bỏ mắt và những chỗ đã chuyển sang màu xanh huyễn hoặc tím.Theo Báo SK&ĐS

  • Các công dụng khác của khoai tây :
    • Đánh bóng bát đĩa: Bát đĩa lâu ngày không được dùng sẽ giảm độ bóng sáng. Bạn luộc chín vài củ khoai tây rồi cho bát đĩa vào trong nồi nước luộc khoai, ngâm một giờ. Sau đó vớt ra rửa sạch.
    • Làm cho mỡ không bị cháy đen: Cho một vài miếng khoai tây thái nhỏ vào trong chảo mỡ, mỡ sẽ không bị cháy đen trong quá trình chế biến.
    • Làm sạch vết bẩn trên bàn tay: Khi cắt gọt rau củ (cà rốt, bí đỏ…), tay bạn dễ bị dính dấp màu của chúng. Hãy lấy vài lát khoai tây mỏng chà xát lên hai bàn tay rồi rửa lại bằng nước lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 thuoc giam can-moc toc-cuong duong tot nhat All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top