Cúng rằm tháng 7 với món ch�� cá chay thơm lừng
Có rất nhiều cách làm chả cá chay, chả cá chay khoai tây, chả cả chay thác lác … Nhưng tất cả thuốc cường dương đều có nguyên liệu chung từ cây ham chay. Hôm nay amthucgiadinh.net sẽ chỉ dẫn danh thiếp bạn cách làm chả cá chay loại neo người giản nhất để các bạn có trạng thái nắm được công thức cơ bản, và sáng tạo thêm chả cá chay khác. Chúc danh thiếp bạn thành công!Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ham chay: 1 cây
- Thì là: 0,5kg
- Củ năng tươi: 200g
- Gừng, tỏi: 100g
- Barbecue sauce
- Muối, tiêu, đường, tương ớt
- Cam chua: 1 trái
Cách làm chả cá chay:
- Vắt cam lấy nước, hòa tan với 2,3 thìa đường, đường tan cho thêm 2 thìa tương ớt vào quấy đều. sử dụng làm nước tương.
- Củ năng gọt vỏ cắt miếng, thì là cắt khúc nhỏ, gừng gọt vỏ, băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn 2 tép
- Cây ham chay cắt khúc rồi bóp nhuyễn, trộn đều với thì là cắt khúc, gừng băm, củ năng, tiêu muối để chừng 5, 10′ cho hỗn hợp chả được ngấm.
- Chả ngấm, đem bóp, nặn thành hình tròn. Rắc lên miếng chả 1 ít bột khô bột năng hoặc bột mì để khi chiên chả không bị nứt.
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì đem chiên vàng. Chiên vàng mặt này mới lật lại chiên mặt còn lại, như thế miếng chả không bị nứt.
Đánh chớ chi của Tác giả
- Về giá mà trị dinh dưỡng
- Giá nguyên liệu
- Đơn giản, dễ làm
- thuốc cường dương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét