Mực giòn hơi dăm cối bọc thịt vai băm nhỏ, xulynuocmiennam chiên với nước mắm thơm phức, chấm tương ớt ăn ngon tuyệt.
Nguyên liệu:– 3 con mực cỡ to– 200 g thịt vai– Hành khô, may loc nuoc gia dinh tỏi khô– 3 tai mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước, thái nhỏ vụn– Gia vị, nước mắm hạt tiêu, mặc dầu hào, đường, tương ớt. Cách làm:– Mực làm sạch, để ráo. – Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, mộc nhĩ, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.– Nhồi thịt vào mực, sử dụng 2 chiếc nan hoa ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra. – Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dù rằng vào chảo, chiên xém vàng mực. – Pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa nhỏ dù hào, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ. – Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓM TRÊN Theo ngoisao
Related
Bài cùng chuyên mục
Nhận biết một số mệnh loại trái cây Trung Quốc
Cách trồng bầu hồ lô thiên nga "gây sốt" cực neo người giản
Trong khi người lớn "chết mê" với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thì danh thiếp em nhỏ lại đồng cân trung thành với bánh nướng cá thôi nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét